6 Mẫu Nhà Tân Cổ Điển Đẹp Năm 2019

Phong cách kiến trúc tân cổ điển đã xuất hiện từ giữa thế kỷ 18 và vô cùng phát triển trong suốt thế kỷ 19 tại Châu Âu và Bắc Mỹ. Và đến thời điểm hiện tại, phong cách tân cổ điển này vẫn không bị lỗi thời mà còn phát triển rất thịnh và được ưa chuộng rất nhiều ở Việt Nam .

Điều gì làm cho phong cách tân cổ điển phát triển rất thịnh và được ưa chuộng đến ngày hôm nay!

Phong cách tân cổ điển hội tụ được 2 điều mà đa số gia chủ nào hầu như cũng đều thích :

  1. Giá trị thẩm mỹ cao.
  2. Tính đa dạng trong mẫu mã của phong cách tân cổ điển

   

 

1.Giá trị thẩm mỹ:

Không đẹp cầu kỳ , sa hoa rườm rà như phong cách cổ điển , tân cổ điển đẹp một cách nhẹ nhàng. Nhẹ nhàng từ cái nhìn đầu tiên không làm cho người ta choáng ngợp, sự hài hòa giữa các họa tiết , sự ngăn chia không gian các mảng miếng của tường bằng các chỉ phào, bố cục được thiết kế với  “tỷ lệ vàng” làm cho người xem luôn bị cuốn hút. Tân cổ điển là sự chắt lọc nét đẹp xưa cộng hưởng với nét đẹp phóng khoáng của con người hiện đai tạo nên sự bền vững về giá trị thẩm mỹ lâu dài.

Màu sắc của phong cách tân cổ điển luôn là điểm hấp dẫn , thể hiện sự sang trọng và cao cấp như màu trắng , màu vàng, màu đen, màu xám.

Họa tiết tân cổ điển luôn có sự sắc xảo đan xen vào nhau của bông gió cửa sổ hoặc tay vịn lan can ban công…

2.Tính đa dạng trong mẫu mã của phong cách tân cổ điển:

Các bức tường, cột, mặt phẳng và không gian có sự ngăn chia rõ ràng. Chỉ cần biến tấu vài họa tiết trên cột hay mảng tường, sự nâng đỡ giữa các mảng mái và ban công là đã tạo ra được những khối kiến trúc hài hòa đan xen nhau. Nhờ những đặc thù vậy mà mẫu nhà phong cách tân cổ điển rất đa dạng, không gây nhàm chán.

Share this story!

Leave us a Comment