Biệt thự là gì?

Biệt thự  được hình thành ở thời kỳ La Mã, là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Thông thường, biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn (cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, …), có tường rào và lối ra vào riêng biệt, không gian sống cần hòa hợp với thiên nhiên xung quanh và biệt thự thường được xây dựng tại các vị trí đất đắc địa với nhiều lợi thế của thiên nhiên như gần khu cây xanh, hồ nước, mặt hướng về phía sông, phía biển…,và mật độ xây dựng tối đa là 50% diện tích đất.Tuy không đưa ra con số diện tích đất cụ thể nhưng thường những căn biệt thự thường có diện tích đất khoảng 130m2 trở lên mặt tiền tối thiểu là 10m.
Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao.

Phân Loại biệt thự:

Có 2 cách phân loại biệt thự thường thấy hiện nay đó là biệt thự vườnbiệt thự phố. Xây Dựng TECCO sẽ đưa ra khái niệm để làm rõ hơn về biệt thự vườn là gì? Biệt thự phố là gì?

Biệt thự vườn là gì?

Biệt thự vườnbiệt thự được xây dựng trên khoảng đất rộng lớn, có 4 mặt tiếp xúc với thiên nhiên, không gian xung quanh là những vườn cây, tiểu cảnh, đài phun nước, bể cá,…..Các không gian thân thiện với môi trường xung quanh.Những ngôi biệt thự vườn thường được xây dựng ở nông thôn, hoặc ở vùng ngoại ô bởi có lợi thế đất đai rộng lớn. Cũng như tên gọi của nó, mẫu thiết kế biệt thự vườn phải có sân vườn làm đặc trưng về mặt không gian sống . Thông thường, thiết kế biệt thự vườn thường mang 1 số đặc trưng như mái ngói thái đua ra sang trọng, hay hệ thống cửa sổ được bố trí ở các phòng giúp tận dựng được tối đa vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên

Biệt thự phố là gì?

Biệt thự phố là khái niệm trong thời kỳ hiện đại, nó được mô tả như một căn biệt thự được xây trong không gian hẹp ở trong nội đô, biệt thự phố thường được xây dựng trên diện tích không gian hạn hẹp, nhưng cũng đảm bảo đầy đủ một căn biệt thự phố.

Biệt thự phố đặc trưng bởi diện tích sân vườn nhỏ bé hoặc không có . Những thiết kế biệt thự phố thường bắt gặp ở những thành phố lớn, nơi đông dân cư và sự hạn chế về diện tích đất xây dựng là một trở ngại. Tuy nhiên , ở những ngôi biệt thự này,chúng ta vẫn dễ dàng cảm nhận thấy được sự thoải mái, rộng rãi chứa đựng trong đó mà không hề nhìn thấy được sự ồn ào, chật chội của thành phố .Biệt thự phố thường làm rõ tính chất của sự tiện nghi, sang trọng trong ngoại thất cũng như nội thất của thiết kế biệt thự.

MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ THI CÔNG BIỆT THỰ ĐIỂN HÌNH :