5 LỖI THƯỜNG GẶP Ở SƠN TƯỜNG

5 LỖI THƯỜNG GẶP Ở SƠN TƯỜNG

Để có một ngôi nhà đẹp, không chỉ có thiết kếđồ nội thất đẹp mà chất lượng bề mặt sơn tốt, không bị ẩm mốc sẽ góp phần quan trọng tạo nên ngôi nhà đẹp. Nhưng không phải khách hàng cũng nắm được quy trình kỹ thuật cơ bản để giám sát được chất lượng bề mặt sơn tường nhà mình. Hãy kiểm tra bề mặt sơn tường cùng công ty xây dựng TECCO để tránh các lỗi sau:

1.Không vệ sinh bề mặt tường trước khi sơn bã:

Vệ sinh không kỹ trên bề mặt lớp trát. Lỗi này hay thường gặp phải khi họ vệ sinh tường trước khi bã, thường chủ nhà không kiểm tra kỹ bởi vì màu nó cũng xám xám tựa như màu lớp bột bã. Kiểm tra những vị trí chưa phẳng, bị lõm bằng cách nhìn nghiêng bức tường. Còn nếu bức tường tương đối phẳng thì các bạn có thể dùng đèn pin chiếu gần bức tường, ánh sáng của đèn pin sẽ giúp nhìn thấy những phần lồi, lõm của bức tường rõ hơn. Đánh dấu lại những chỗ lồi lõm và nhắc thợ sơn xử lý lại. Điều này giúp các bác thợ sơn lưu tâm hơn và giúp họ hiểu rằng mình là người có kiến thức về vấn đề đó, làm cho thợ sơn làm việc tốt hơn.

2.Lăn thiếu nước sơn tường( đặc biệt là nước sơn lót):

Lăn thiếu và không đủ nước sơn lót rất thường hay xảy ra vì không phải đội thợ sơn lót nào cũng ý thức được sự quan trọng của lớp sơn lót, thiếu lớp sơn lót bề mặt lớp sơn dễ bị ố và bị bong tróc.

3.Nhầm lẫn sơn lót, trắng trần, trắng ngoài trời:

Việc nhầm lẫn này rất hay dễ xảy ra, để đảm bảo không nhầm lẫn các bạn nên yêu cầu sơn lót xong trồi mới trắng trần. Việc nhầm lẫn sơn trắng trong nhà và ngoài trời cũng rất nguy hiểm, nhất là khi lấy sơn trắng trong nhà đem sơn ngoài trời .Vì sơn trần trong nhà khả năng chống rêu móc, chống kiềm không được tốt.

4.Sơn tường khi tường còn ẩm:

Lỗi này rất hay dễ nhận ra, khi bạn sơn xong sau 2- 3 ngày, bạn nhìn thấy tường bị ẩm là do nước sơn nó bị thấm lại. Cách giải quyết là bóc lớp bã bị ẩm ra và chờ khô sau đó bã và sơn lại.

5.Thời gian chờ giữa các nước sơn không đảm bảo:

Việc này khiến cho bề mặt sơn nó không được căng, hiện tượng để nhận ra là lớp sơn nó bị dày và bị dộp, thời gian chờ giữa 2 nước sơn là từ 2-4 h trong điều kiện thời tiết khô ráo.

Share this story!

Leave us a Comment